General science Bits

1.భారత అణుశాస్త్ర విజ్ఞాన పితామహుడు ఎవరు ?

Ans:డాక్టర్ హోమి జహంగీర్ బాబా

2.కృత్రిమ వర్షమును సృష్టించుటకు వాడే సమ్మేళనం .....

Ans:సిల్వర్ అయోడైడ్

3.కణాల శక్తి కేంద్రాలు అని పిలవబడేవి

Ans:మైటోకాండ్రియా

4.గబ్బిళాలు రాత్రివేళలో వీటి సహాయంతో సంచరిస్తాయి?

Ans:అతి ధ్వని తరంగాలు

5.అగ్గిపుల్ల తల భాగము పొటాషియం క్లోరేట్ మరియు ఏ పదార్థ మిశ్రమముచే పూత పూయబడింది?

Ans:అంటిమొనీ ట్రైసల్ఫైడ్

6.వాటర్ గ్లాస్ అనబడే రసాయనిక మిశ్రణమును ఇలా అంటారు

Ans:సోడియం సిలికేట్

7.దేనిని కొలవడానికి కెల్విన్ కొలమానము వాడుతారు?

Ans:ఉష్ణోగ్రత

8.రబ్బరు వల్కనీకరణములో ఏ రసాయనము కలుపుతారు?

Ans:సల్ఫర్

9.పాలు దేని కొల్లాయిడ్ ద్రావణము?

Ans:నీటిలో క్రొవ్వు విక్షేపణ చెందుటవల్ల ఏర్పడినది

10.ఆడియో టేపులు దేనితో పూతపూయబడి ఉంటాయి?

Ans:ఫెర్రిక్ ఆక్సైడ్

11.సముద్రపు నీటి నుంచి ఉప్పును తొలగించి మంచినీరుగా మార్చుటలో వాడే ప్రక్రియ

Ans:రివర్స్ ఆస్మోసిస్

12."ధియాలజి" ఏ అధ్యయన శాస్త్రం ?

Ans:మతాలు

13."నేప్రాలజీ" అద్యాయన శాస్త్రం ?

Ans:మూత్రపిండాల మందులు

14."కార్పాలజీ" ఏ అద్యాయన శాస్త్రం ?

Ans:మొక్కలు

15.అధిక ఉష్ణోగ్రతను కొలిచే సాధానం ?

Ans:పైరొమీటర్

16." గ్రీన్ హవున్ ఎపెక్ట్ " ఏది పెరగటం వల్ల సంభవిస్తుoది ?

Ans:వాతావరణంలో CO2 స్థాయి

17.మానవ శరీరంలో అతి పెద్ద అవయవం ?

Ans:చర్మం

18.పాలలోని నీటిని పరిక్షించటానికి వాడేది ?

Ans:లాక్టోమీటర్

19.రాగి మరియు తగరం మిశ్రమం ?

Ans:కంచు

20.ఏ సంగ్రహణoకి బ్లాస్ట్ ఫర్నేస్ ను వాడతారు ?

Ans:ఇనుము