General studies Bits

1.భారతదేశంలోకి బ్రహ్మపుత్ర మొట్టమొదట ఎక్కడ ప్రవేశిస్తుంది?

Ans:అరుణాచల్ ప్రదేశ్

2.తూర్పు కనుమలు, పశ్చిమ కనుమలు ఎక్కడ కలుస్తాయి ?

Ans:నీలగిరి పర్వతాలు

3.ఇందిరాసాగర్ ఆనకట్ట ఏ నదిపై కట్టబడింది?

Ans:నర్మద

4.రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఎప్పుడు స్థాపించబడింది ?

Ans:1935

5.రేబీస్ వ్యాక్సిన్ను ఎవరు కనుగొన్నారు ?

Ans:లూయిస్ పాశ్చర్

6.అంతర్జాతీయ మాతృభాషా దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు ?

Ans:ఫిబ్రవరి 21

7.తెలుగులో వ్యావహారిక భాషోద్యమానికి ఆద్యుడు ఎవరు ?

Ans:గిడుగు రామమూర్తి

8.భారతదేశంలో తొలి రంగుల చిత్రం ఏది ?

Ans:కిసాన్ కన్య

9.రామప్ప గుడి ఎచ్చట ఉన్నది ?

Ans:వరంగల్

10.జపాన్ సహాయంతో పూర్తి చేయబడిన పైథాన్ (జయక్ వాడి) జల విద్యుత్ ప్రాజెక్ట్ ఏ నదిపై ఉంది ?

Ans:గోదావరి

11.ఎవరి పాలనాకాలంలో మార్కోపోలో మోటుపల్లిని సందర్శించాడు ?

Ans:రుద్రమదేవి

12.భారత జాతీయ పతాకాన్ని రాజ్యాంగ పరిషత్తు ఎప్పుడు ఆమోదించింది ?

Ans:జూలై 22, 1947

13.భారత రాజ్యాంగము ప్రకారం ఎన్ని రకాల ఎమర్జెన్సీలు ఉన్నాయి ?

Ans:మూడు

14.భారత రాజ్యాంగములో నాల్గవ భాగం దేనికి సంబంధించింది ?

Ans:రాష్ట్ర విధానాల ఆదేశిక సూత్రాలు

15.ప్రణాళిక సంఘ ప్రథమ అధ్యక్షుడు ఎవరు ?

Ans:జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

16.రామకృష్ణ మిషన్ ని ఎవరు స్థాపించారు ?

Ans:స్వామి వివేకానంద

17.పాకుడురాళ్ళు ని రచించినదెవరు ?

Ans:రావూరి భరద్వాజ

18.జైనమతం నుండి ప్రేరణ పొందిన కళ ఏది ?

Ans:మధుర

19.సిసిర్ కుమార్ ఘోష్ ఏ పత్రికకు సంపాదకుడు ?

Ans:అమృత బజార్ పత్రిక

20.1905వ సంవత్సరంలో బెంగాల్ విభజన ఎవరు చేశారు ?

Ans:లార్డ్ కర్జన్