1.ఏ గవర్నర్ పదవీ కాలములో విద్య కొరకు హంటర్ కమీషన్ను ఏర్పాటు చేసారు?
Ans:రిప్పన్
2.పల్లవుల నాటి విద్యా సంస్థలను ఇలా అనేవారు?
Ans:ఘటికలు
3.విజయనగర కాలంలో అత్యంత ప్రియమైన వాద్య సాధనము
Ans:వీణ
4.కృష్ణదేవరాయలు వారి భౌతిక అంగతీరును విశదముగా వర్ణించిన వారు ఎవరు?
Ans:పైస్
5.శిక్కు మతంలో 'ఖల్సా'ను నెలకొల్పినది ఎవరు?
Ans:గురు గోవింద్ సింగ్
6.చరిత్రకారులను మరియు సంగీత విద్వాంసులను ఆస్థానంలో పోషించని మొగల్ చక్రవర్తి
Ans:ఔరంగజేబు
7.ఎవరి భార్యకు నూర్జహాన్ అను బిరుదు ఇవ్వబడింది?
Ans:షాజహాన్
8.బహమనీ సామ్రాజ్య ఆఖరి పాలకుడు
Ans:కలీమ్ ఉల్లా షా
9.బహమనీ సామ్రాజ్యం విచ్చిన్నమైన తర్వాత ఉనికిలోకి వచ్చిన ముస్లిం రాజ్యం
Ans:ఆదిల్ షాహి రాజ్యం, నిజాంషాహి రాజ్యం, కుతుబ్ షాహి రాజ్యం
10.మొగల్ సామ్రాజ్య స్థాపకుడు
Ans:బాబర్
11.మొగల్ పాలకుల సైనిక వ్యవస్థ పేరు
Ans:జాగీర్దారీ విధానం
12.చోళ రాజుల సమయంలో `కగడం` అంటే ఏమిటి ?
Ans:సైనిక స్తావరం
13." లక్ బక్ష్ " అన్న పేరు పొందిన వారు ఎవరు ?
Ans:ఐబక్
14.అనుమకొండ నుంచి రాజధానిని ఓరుగల్లుకు మార్చిన కాకతీయ రాజు ఎవరు ?
Ans:రుద్రదేవుడు
15.బ్రిటీష్ సైన్యం ఓడిపోన మొదటి మైసూర్ యుద్దం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది ?
Ans:1769
16.రాజకీయాలను మతం నుండి వేరు చేసిన మొగల చక్రవర్తి ?
Ans:అక్బర్
17.బుద్ధుని మరణం తర్వాత ఎన్ని బౌద్ధ సమావేశాలు జరిగాయి ?
Ans:4
18.హరప్పా సంస్కృతి దాదాపు ఎంతకాలం కొనసాగింది ?
Ans:800 సంవత్సరాలు
19.ఫిరోజ్ తుగ్లక్ స్వీయ చరిత్ర పేరు ?
Ans:తరిక్క ఇ ఫిరోజ్ షాయి
20.' మెజమల్ బహ్రన్ ' గ్రంథ రచయిత ?
Ans:దారాషికో